Số hóa Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sau thời gian nghiên cứu triển khai, công trình số hóa Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Tỉnh đoàn Trà Vinh hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng.
anh tin bai

Đoàn viên thanh niên quét mã QR tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chỉ với một thiết bị điện tử thông minh có kết nối Internet và thực hiện thao tác quét mã QR tại khu di tích hoặc truy cập vào đường dẫn https://denthobac.tinhdoantravinh.vn/, người dân, du khách có thể tham quan với trải nghiệm sinh động, trực quan thông qua công nghệ hình ảnh 360° kết hợp video clip, âm thanh thuyết minh, góc nhìn từ trên cao.

Giao diện website số hóa Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

anh tin bai

Mã QR truy cập vào website số hóa Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình số hóa Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch tại địa phương.

Việc tích hợp mã QR vào địa điểm du lịch cũng là sự sáng tạo trong quảng bá du lịch, giúp người dân, du khách tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin hơn so với phương thức truyền tải truyền thống. Đồng thời, cung cấp tài liệu, hình ảnh về di tích lịch sử một cách nhanh chóng, sinh động, hiệu quả mà còn bảo đảm tính chính xác về giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc của khu di tích,… góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống theo hướng số hóa, hiện đại.

Cùng với việc số hóa Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến nay, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã thực hiện số hóa 32 điểm di tích lịch sử, bảo tàng trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: https://travinh.gov.vn/

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo

TRANG THÔNG TIN CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH TRÀ VINH

Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh