Cẩm nang Phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware
Mới đây, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục ATTT) chính thức ra mắt Cẩm nang "Phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware" nhằm giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao năng lực chủ động ứng phó và phát hiện sớm các nguy cơ tấn công mạng.

Theo Cục ATTT, tấn công ransomware hiện nay thường bắt đầu từ một điểm yếu bảo mật của cơ quan, tổ chức. Kẻ tấn công xâm nhập hệ thống, duy trì sự hiện diện, mở rộng phạm vi xâm nhập. Từ đó, tin tặc có thể kiểm soát hạ tầng công nghệ thông tin của tổ chức, làm tê liệt hệ thống.

Trước thực trạng này, Cục ATTT đã xây dựng cẩm nang về một số biện pháp phòng, chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công ransomware cho các tổ chức, doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia.

(nguồn: mic.gov.vn)

Xem chi tiết tại đây: cattt_cam_nang_ransomware.pdf

Nguồn: https://stttt.travinh.gov.vn/

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo