Chi đoàn VNPT Trà Vinh phối hợp chuyển đổi số cộng đồng cho các bộ đoàn, hội đội trên địa bàn huyện Châu Thành năm 2023
Sáng ngày 13/3/2023, Đoàn thanh niên VNPT Trà Vinh phối hợp với Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn “chuyển đổi số cộng đồng cho cán bộ Đoàn – Hội” trên địa bàn huyện Châu Thành. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Thư, Bí thư Huyện Đoàn – Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Chí Thanh, UVBCH Đoàn Khối Cơ quan – Bí thư Đoàn thanh niên VNPT Trà Vinh; các đồng chí là chuyên viên VNPT Trà Vinh và cùng hơn 145 đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội trên địa bàn huyện Châu Thành, Chi hội Sinh viên Châu Thành trường Đại học Trà Vinh.

Đồng chí Phan Văn Thanh báo cáo hướng dẫn  tại Hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ Đoàn – Hội huyện được nghe đồng chí Phan Văn Thanh hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và cổng dịch vụ công tỉnh Trà Vinh; nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công,…Đồng thời,  hướng dẫn cách sử dựng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện. Khơi dậy sự xung kích, sáng tạo của mỗi cán bộ Đoàn – Hội và thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ huyện Châu Thành trong việc tạo ra những giá trị mới để thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của đoàn” và chủ đề “Năm dữ liệu số” của Chính phủ.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cộng đồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên. Với mong muốn phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển đổi số của thanh niên, góp phần mang lại lợi ích chung cho xã hội.

Nguồn từ: https://doankhoitravinh.vn